Tuesday, 03/08/2021 - 02:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thành Long

Hàm Yên: Trường PTDTNT THCS huyện Hàm Yên giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam

Nhằm bảo tồn, phát huy và tôn vinh bản sắc văn hoá các dân tộc, vì một nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Đồng thời giáo dục các em học sinh truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc. Đây cũng là dịp để cán bộ, giáo viên, nhân viên, các bậc phụ huynh và các em học sinh trong nhà trường được giao lưu, hiểu biết hơn về bản sắc văn hoá của các dân tộc Việt Nam. 

Ngày 19 tháng 4 năm 2021 trường PTDTNT THCS huyện Hàm Yên đã tổ chức “ Ngày văn hóa các dân tộc” với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Nhà trường rất vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Văn Ước - UV Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc TT Bồi dưỡng Chính trị huyện Hàm Yên, đồng chí Ma Phúc Dự - UV Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Yên và các đồng chí là lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, phòng Văn hóa và Thông tin, phòng Dân tộc, Trung tâm Văn hóa- Truyền thông-Thể thao huyện, Huyện đoàn, Thị trấn Tân Yên, Ban đại diện cha mẹ học sinh, đồng chí Lê Thành Tuyên – nguyên Hiệu trưởng trường PTDTNT THCS huyện Hàm Yên, các đồng chí là lãnh đạo các trường THPT Hàm Yên, trường THCS Tân Yên, trường PTDTBT Hùng Đức, Yên Thuận, Minh Khương … đến dự chung vui với thầy và trò nhà trường.

Trong Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam tại nhà trường đã diễn ra nhiều hoạt  động phong phú thu hút được nhiều học sinh và đại biểu tham gia: Biểu diễn các tiết mục văn nghệ mang đậm đà bản sắc dân tộc, trình diễn trang phục dân tộc truyền thống của các dân tộc huyện Hàm Yên, chơi và thi đấu các trò chơi dân gian. Bằng những hoạt động sôi nổi và thiết thực đầy ý nghĩa đó, Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam đã góp phần giới thiệu tôn vinh các giá trị văn hóa tốt đẹp làm phong phú thêm đời sống tinh thần, tạo nên một không gian văn hóa đa sắc màu. Giúp cho thầy và trò nhà trường PTDTNT THCS huyện Hàm Yên thêm yêu và tự hào hơn về văn hóa dân tộc mình, đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam .

 

 

Tác giả: Nguyễn Thị Yến Nga- Giáo viên trường PTDTNT THCS huyện Hàm Yên
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 08 : 5
Năm 2021 : 1.856