Tuesday, 03/08/2021 - 01:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thành Long

Hàm Yên: tổ chức giao lưu Olympic cấp huyện- sân chơi bổ ích cho học sinh Tiểu học

Ngày 20/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hàm Yên đã tổ chức giao lưu Olympic Tiểu học cấp huyện, năm học 2020- 2021 tại trường Tiểu học Bắc Mục, với sự tham gia của 274 các em học sinh lớp 4 và lớp 5 đến từ 27 trường tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện.

Chương trình văn nghệ chào mừng giao lưu Olympic 2020-2021

Tài liệu đính kèm: Tải về

Chương trình giao lưu được diễn ra với 02 nội dung: phần thứ nhất, thí sinh làm bài viết Tổng hợp (hình thức cá nhân), thời gian làm bài 60 phút. Nội dung bài viết tổng hợp bao gồm kiến thức tất cả các môn học trong chương trình giáo dục phổ thông hiện hành, Giáo dục kĩ năng sống và tìm hiểu Luật giao thông đường bộ…. 

Các em HS đạt thành tích trong phần Giao lưu cá nhân

được cô giáo Trịnh Thị Thanh Bình, P.Trưởng phòng GDĐT tặng khen thưởng

Phần thứ hai, giao lưu đồng đội (hình thức Rung chuông vàng). Ban tổ chức lần lượt đưa ra 30 câu hỏi liên quan đến kiến thức như: Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Lịch sử& Địa lí, Tiếng Anh, Âm nhạc, Mĩ thuật, Kĩ thuật, Tự nhiên & xã hội, Thể dục, kĩ năng tham gia giao thông an toàn, kĩ năng sống và đố vui… tất cả các thí sinh của 27 trường được ngồi so le theo 141 vị trí trên sơ đồ, các em học sinh có 30 giây/01 câu hỏi để vừa suy nghĩ, vừa trả lời, viết câu trả lời đáp án lên bảng nếu câu trả lời sai, thí sinh tự động rời khỏi sân thi đấu (có tổ giám sát theo dõi). Sau 30 câu hỏi, kèm câu hỏi phụ, thí sinh còn lại trên sân là thí sinh xuất sắc nhất và dành chiến thắng được ban tổ chức trao vòng nguyệt quế và rung chuông nhận thưởng.

Các em HS tham gia giao lưu đồng đội (phần thi Rung chuông vàng)

Qua buổi giao lưu Olympic, các em học sinh tiểu học có được một sân chơi bổ ích, lí thú, đây là một trong những hoạt động nhằm tạo sự tự tin, mạnh dạn cho các em, nhằm phát triển năng lực giao tiếp, năng lực tư duy tổng hợp, nhằm bồi dưỡng, động viên, khuyến khích các em học tốt các môn học ở tiểu học, các em học sinh được thể hiện khả năng kiến thức tổng hợp của mình.

 

Các thầy, cô giáo tham gia cứu trợ


          Đồng thời, đây cũng là dịp để các thầy giáo, cô giáo cấp tiểu học trên địa bàn huyện trao đổi học tập kinh nghiệm, đổi mới phương pháp và nâng cao năng lực giảng dạy, giáo dục. Từ đó, góp phần thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong trường tiểu học.

Các em HS khối lớp 4 và lớp 5  đạt thành tích xuất sắc trong phần Rung chuông vàng

được cô giáo Trịnh Thị Thanh Bình, P.Trưởng phòng GDĐT tặng khen thưởng

Cuối buổi giao lưu, Ban tổ chức đã trao giấy khen và phần thưởng đích đáng với các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho từng thí sinh qua kết quả bài viết và các giải đồng đội được xếp thứ hạng từ cao xuống thấp cho các đội tham gia tại buổi giao lưu.

Đại diện tập thể các trường được Đ/c P.Trưởng phòng GDĐT trao giải thương đồng đội

 

Văn nghệ bế mạc đã khép lại buổi giao lưu Olympic 2020- 2021 thành công tốt đẹp

 

Tin bài & Ảnh: Văn Dũng

CBBP Phòng GDĐT Hàm Yên

Tác giả: Nguyễn Văn Dũng
Nguồn: Phòng GD&ĐT Hàm Yên
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 08 : 5
Năm 2021 : 1.856