Thứ ba, 03/08/2021 - 00:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thành Long

Giao lưu Olympic tiếng Anh tài năng cấp tỉnh dành cho học sinh Trung học năm học 2020-2021

Giao lưu Olympic tiếng Anh tài năng cấp tỉnh dành cho học sinh Trung học năm học 2020-2021 diễn ra trong 02 ngày 17-18/4/2021 tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh đã thành công tốt đẹp.

 

Đồng chí Nguyễn Minh Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở GDĐT
trao giải cho các em học sinh đạt giải Nhất

Tại cuộc giao lưu, 55 thí sinh đến từ 7 phòng GDĐT huyện, thành phố và 30 trường THPT tham gia 03 phần thi:  Phần 1: Tự giới thiệu qua video, Phần 2:  Hùng biện về một chủ đề trong chương trình của cấp học và trả lời các câu hỏi của ban giám khảo, Phần 3: Giao lưu đồng đội. Sở Giáo dục và Đào tạo đã lựa chọn giám khảo là các giáo viên tiếng Anh của các trường THPT đã đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, có uy tín trong ngành, giáo viên các Trung tâm  Anh ngữ trên đại bàn tỉnh.

Đ/c Nguyễn Thị Hằng – Trưởng phòng GDPT, Sở GDĐT
trao giải cho các thi sinh đạt giải Nhì

Trong cuộc Giao lưu năm nay, các học sinh tham dự đã có sự chuẩn bị tốt hơn về kiến thức, kĩ năng hùng biện và năng lực tiếng Anh. Năng lực tiếng Anh của hầu hết học sinh dự thi năm nay có nhiều tiến bộ; nhiều học sinh có khả năng nói, phát âm đúng tiếng Anh và chôi chảy. Một số thí sinh đã thể hiện rõ năng khiếu và tài năng sử dụng tiếng Anh, phát âm tốt, trình bày trôi chảy, mạch lạc, lô-gic (Trần Lan Ngọc – THCS Trung Môn, Hoàng Mạnh Quân – THCS Lê Quý Đôn, Đỗ Duy Hưng – THCS Sơn Nam, Vũ Tường Lâm, Nguyễn Hương Quỳnh, Trần Ánh Nhật Lâm – THPT Chuyên, Nguyễn Tùng Dương – THPT Chiêm Hóa, Lăng Nam Khánh – THPT Nguyễn Văn Huyên). Nhiều học sinh có kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin tốt, thiết kế các video giới thiệu có tính sáng tạo, ứng dụng tốt các phần mềm phù hợp với nội dung được trình bày.

Đ/c Vũ Văn Dũng – Trưởng phòng GDMN, thành viên Ban Giám khảo trao giải 3 cho các thí sinh

 

Cuộc Giao lưu đã thu hút sự quan tâm và tham gia nhiệt tình của các cấp quản lí, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh và các đơn vị tài trợ (Công ty CP Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội, Công ty TNHH Education Solutions Việt Nam, các Trung tâm Anh ngữ Popodoo, Ocean Edu, Global Edu và Almaz).

 Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 02 giải Nhất cho em Trần Lan Ngọc – THCS Trung Môn và em Vũ Tường Lâm – THPT Chuyên, 06 giải Nhì, 09 giải Ba và 29 giải khuyến khích. Ban Tổ chức cũng trao 09 giải Tiềm năng cho các thí sinh chưa đạt giải nhưng đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong cuộc Giao lưu.

Cuộc thi đã ghi nhận thành tích và sự cố gắng, nỗ lực của giáo viên và học sinh các nhà trường, tạo sân chơi bổ ích và môi trường sử dụng tiếng Anh cho giáo viên và học sinh, đặc biệt tạo động lực và lôi cuốn học sinh yêu thích tiếng Anh và say mê môn học; góp phần tích cực đẩy mạnh phong trào và nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh tại các nhà trường.

                                                                                                                  Bàn Kim Thanh – Sở GDĐT

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 08 : 5
Năm 2021 : 1.856